Cold Brew ดีไอวายกาแฟสกัดเย็น

ภายหลังจากได้ได้โอกาสไปทดลองลองกาแฟสกัดเย็นทีแรกที่ค๊อฟฟี่ช็อปและรู้สึกชอบใจในทันที

 สำหรับคนไหนกันแน่ที่ยังไม่เคยได้ทดลองรับประทานกาแฟประเภทนี้ ความรู้สึกในระหว่างที่ได้ทดลองดื่มนั้นลื่นคอมากๆแล้วก็สามารถรับทราบได้ถึงเอกลักษณ์เฉพาะของเม็ดกาแฟนั้นๆโดยการสกัดเย็นรวมทั้งมีดึงความเป็นเอกลักษณ์ของเม็ดกาแฟเฉพาะประเภทนั้นได้มากกว่าการชงแบบเอสเปรสโซ่ แล้วเมื่อได้กลับมาและก็ทดลองค้นหาเจ้า Cold Brew จากอินเทอร์เน็ตว่าเจ้า Cold Brew เนี่ยเป็นอย่างไรมีที่มาอย่างไรและก็ขั้นตอนการทำมันเป็นยังไงถึงได้ทำให้เจ้าตัวเม็ดกาแฟนั้นแสดงสมรรถนะมันออกมาได้มากขนาดนี้ 

แม้กระนั้นแนวทางการทำนั้นเยอะแยะเอามากๆก็เลยจำต้องเลือกแล้วก็ทดลองดูว่าวิธีที่พวกเราสามารถทำมันออกมาได้

โดยเครื่องมือที่พวกเรามีนั้นมีแนวทางไหนบ้างแล้วก็พวกเราควรจะทำมันเช่นไร แต่ว่าจำเป็นต้องทำใจครับผมเพราะเหตุว่าวิธีการทำในหนแรกนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาถึงกับจะต้องเททิ้งกันเลยจ้ะเพราะเหตุว่ามันก็เป็นการลองถูกลองผิด แม้กระนั้นความบากบั่นอยู่ที่ใดการบรรลุเป้าหมายเล็กก็เริ่มมองเห็นขอรับเนื่องจาก ผลจากที่ได้ทดลองทำอยู่หลายรอบหลายครานั้นก็เกินคาดรสเริ่มออกมาใช้ได้ลองไปเหมือน กับที่ได้ดื่มมาเลยขอรับจนถึงคิดไปว่าหรือพวกเราจะเกิดขึ้นมาเพื่อเจ้านี้กันแน่นะ
วันนี้ก็เลยต้องการจะมาแชร์วิธีการทำแบบ DIY กล้วยๆให้เพื่อนพ้องพี่น้องๆทุกคนได้ทดลองปฏิบัติตามกันมอง


Step1 
ก็เริ่มต้นก็ง่ายดายมากมากกว่าง่ายขอรับประการแรกก็หาเม็ดกาแฟที่คั่วแล้วตามร้านค้าธรรมดามองขอรับยกตัวอย่างเช่น Amazon Starbuck โดยให้ที่ร้านค้าช่วยบดเม็ดกาแฟแบบหยาบคาย (แต่ว่าขั้นตอนนี้ตัวคุณก็จำต้องทราบก่อนว่าคุณถูกใจกาแฟแนวไหนครับภายหลังที่ได้เม็ดกาแฟที่บดแบบละเอียดมาแล้วนำผงกาแฟไปแช่น้ำเย็นในอัตราส่วนราว (กาแฟ ส่วน น้ำ ส่วนในภาชนะที่ปิดสนิทปิดฝาเขย่าขวดแล้วก็นำไปวางไว้ภายในตู้แช่เย็นราวๆ 20 ชั่วโมง


Step2 
จัดเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับเพื่อการกรองกากกาแฟแบบง่ายๆ อย่างของผมนี่นำขวดน้ำมาตัดครึ่งท่อน ต่อจากนั้นก็เอากระดาษกรอง มารองไว้ที่ปากขวดรวมทั้งเบาๆเริ่มเทน้ำกาแฟที่ผ่านการแช่ตู้แช่เย็น20ชั่วโมงแล้วก็เขย่ามาแล้วน้ำกาแฟจะเบาๆไหลลงจากข้างล่างที่ละหยดจนกระทั่งหมด


Step3 
ครั้งนี้ก็ได้เวลาลิ่มทดลองความสามารถตนเองกันแล้วขอรับ พวกเราก็เลือกแนวทางดื่มตามแบบที่พวกเราถูกใจได้เลย เสร้จแล้วครับผม Cold brew จะรับประทานโดยเพิ่มน้ำแข็งมันน้อย ใส่น้ำตาลหรือบางบุคคลบางครั้งอาจจะถูกใจนมมากยิ่งกว่าตามถูกใจเลยขอรับ บางบุคคลบางครั้งอาจจะพบทางของตนเองก็ได้ครับผมบางครั้งอาจจะตกหลุมรักมันเลยก็ว่าได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *